Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào?

Bài viết hôm nay bàn luận về chủ đề trong thời gian hiện nay rất nhiều bạn đặt câu hỏi đó là: Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào. Đây là ngành học mới tại Việt Nam. Ngành học này có gì đặc biệt. Chúng ta cùng nhau chia sẻ nhé!

Bản chất ngành Trí tuệ Nhân Tạo

Trí tuệ Nhân tạo là ngành học chuyên nghiên cứu công nghệ điện tử trong Robot và Trí tuệ Nhân tạo. Nói nôm na là ngành học này hướng tới sự thông minh hay là bộ não Robot đó là việc: lập trình robot và các hệ thống thiết bị tự động. Đây là một ngành liên hợp của rất nhiều ngành như: cơ khí, sinh học, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, chế tạo máy, công nghệ nano, hóa học…

Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào?
Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào? Các bạn thí sinh nên nghiên cứu và xác định tố chất, khả năng, yếu tố phù hợp để quyết định xét tuyển ngành học này

Ngành Trí tuệ Nhân tạo học gì?

Đối với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức , ngành học khá hấp dẫn về:

• Công nghệ thông tin
  • Điện tử Viễn thông
  • Tố chất lập kế hoạch, tổ chức quy trình sản xuất, quản lý, điều hành, hoạt động chuyên môn ngành trí tuệ nhân tạo
  • Điện tử Viễn thông
  • Nghiên cứu robot
  • Cánh tay robot
  • Robot di động
  • Nghiên cứu thị giác
  • Máy học
  • Trí tuệ nhân tạo
  • Hệ thống robot công nghiệp
  • Xe tự hành
  • Internet vạn vật
  • Robot y học
  • Thực ảo
  • Máy tự động sản xuất
  • Hệ thống sản xuất thông tin
  • In 3 d
  • Các thuật toán trong điện tử robot
  • Mạng Notron nhân tạo

Ngành Trí tuệ Nhân tạo học ĐH thường học 4 năm với 132 tín chỉ

Khối xét tuyển ngành học thường là:  A00, A01, D01

• Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 là 28,65 điểm, 100 chỉ tiêu.
  • Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM:Điểm chuẩn năm 2020 là 27 điểm với 50 chỉ tiêu
  • Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2020 điểm chuẩn là 17 điểm.
  • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng lấy điểm chuẩn ngành Trí tuệ nhân tạo năm 2020 là 15 điểm.

Là một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng với yêu cầu nhân lực của xã hội, tin rằng trong tương lai đây sẽ là ngành tiềm năng bởi nhu cầu công việc và ứng dụng của nó đối với xã hội hiện đại. Dưới đây là tổ hợp xét tuyển ngành Robot và trí tuệ nhân tạo của một số trường Đại học uy tín trong những năm gần đây:

• Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM: có 4 tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D90 (Toán, KHTN, Anh).
  • Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin (ĐH Quốc gia TP.HCM): có 3 tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh).
  • Trường Đại học Duy Tân: năm 2021 Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành ngành Trí tuệ Nhân tạo với 04 tổ hợp môn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT gồm: A00 (Toán, Lý, Hoá); A16 (Toán, KHTN, Văn); A01(Toán, Lý, Ngoại ngữ) ; D01 (Văn, Toán, Ngoại ngữ)

Hiện nay,cũng có số trường đào tạo Trí tuệ Nhân tạo tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ nhưng chưa quá. Để xét học bạ học ngành Trí tuệ Nhân tạo, bạn có thể lựa chọn các trường như Đại học Duy Tân. Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Trí tuệ Nhân tạo có thể thay đổi nền giáo dục trong tương lai

Ngành Big Data & Machine Learning tại ĐH Duy tân xét tuyển linh hoạt theo 4 phương án:

• Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo các quy định của trường,
  • Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. HCM năm 2021,
  • Xét dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2021,
  • Xét kết quả Học bạ THPT bằng 1 trong 2 hình thức sau:
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12 hoặc

• Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển.

Xem Thông báo điểm chuẩn ngành Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học  Duy Tân 2021:

Các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc lựa chọn trường nào phù hợp với bản thân từ thông tin được chia sẻ và cung cấp trong bài viết trên. Bên cạnh câu hỏi “Ngành Trí tuệ thi khối nào” bạn cần tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn ngành học mà mình yêu thích để nhận được sự giải đáp từ thầy cô, cha mẹ và chuyên gia tư vấn tuyển sinh. Đây là ngành học mới và rất nhiều công ty, doanh nghiệp cần cần nguồn nhân lực. Dự kiến về nhu cầu cử nhân, kĩ sư ngành AI năm 2020: toàn thế giới thiếu 900.000; Việt Nam thiếu 8.000-10.000. Các bạn thí sinh nên nghiên cứu và xác định tố chất, khả năng, yếu tố phù hợp để quyết định xét tuyển ngành học này