Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong việc dạy học

Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong việc dạy học ngày càng phát triển nhanh tạo nên sự thay đổi tích cực trong việc dạy & học.

Vậy Trí tuệ Nhân tạo có thể làm được những gì trong lĩnh vực giáo dục?

Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong việc dạy học. Cách đây 20 năm, chúng ta không thể tưởng tượng rằng một ngày nào đó, chỉ cần ngồi ở nhà, bật điện thoại là đã có thể học tập, làm việc từ xa. Nhưng giờ điều đó hoàn toàn có thể.

Giảm thiểu công việc của giáo viên

Trí tuệ nhân tạo xuất hiện, mọi thứ hầu như đều được tự động hóa. Do đó, giáo viên không cần giao  bài kiểm tra cho sinh viên, học sinh mà cũng có thể biết được trình độ của mỗi cá nhân sinh viên, học sinh. Và việc chấm bài trở nên dễ dàng vì đã có Trí tuệ Nhân tạo làm thay

Cá nhân hóa lộ trình học của mỗi học sinh

Trí tuệ nhân tạo giúp giáo viên biết được trình độ của mỗi sinh viên, học ở mức nào. Từ đó, giáo viên có thể thông qua công nghệ này để thiết lập lại cách học và lộ trình học, giúp cá nhân học viên không bị mất gốc, hỏng kiến thức.

Trí tuệ Nhân tạo biến việc học tập trở nên thú vị hơn

Thử tưởng tượng khi bạn vừa học, vừa có một trợ lý ảo đứng bên cạnh mô phỏng lại từng thí nghiệm hóa học, vật lý thì việc học sẽ thích thú cỡ nào? Vì sinh viên, học sinh có thể nhìn thấy mọi thứ một cách chân thực chứ không phải những con chữ khô khan trong sách giáo khoa. Từ đó, biến sự nhàm chán đối với các môn học khô khan thành niềm vui với việc học mỗi ngày sẽ khiến kết quả học tập sinh viên, học ngày một tiến bộ hơn

Trí tuệ Nhân tạo có thể thay đổi nền giáo dục trong tương lai

Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong việc dạy học thực sự rất đáng mong chờ bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Cách đây 20 năm, chúng ta không thể tưởng tượng rằng một ngày nào đó, chỉ cần ngồi ở nhà, bật điện thoại là đã có thể học tập, làm việc từ xa. Nhưng giờ điều đó hoàn toàn có thể.  Đã có rất nhiều công nghệ được thiết lập AI để dạy học. Ví dụ như ELSA Speak, một phần mềm luyện nói tiếng anh với trợ lý ảo AI hay Super Chinese….Trên thực tế, hiện nay đã và đang có một số phần mềm AI dạy học nhưng nó chưa nhiều và phổ biến. Do đó chúng ta cần phải đẩy mạnh công tác nghiên cứu để đưa những ứng dụng của AI rời khỏi phòng thí nghiệm và áp dụng vào thực tế các bạn nhé!

Bình luận ở “Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong việc dạy học

1. Pingback: Ngành Trí tuệ Nhân tạo ở Việt Nam hiện nay