Các tố chất ngành Trí tuệ Nhân tạo cần thiết

Để theo học ngành Trí tuệ Nhân tạo, bạn cần có tố chất duy nhất đó là sự đam mê, ngoài ra ngành học này cũng dành cho bạn nào thích truyện trinh thám, thích về trí thông minh, thích sự kỳ diệu trí thông minh, bộ não con người.

Tuy nhiên kiến thức về Toán học cũng rất giúp ích cho mình như kiến thức đạo hàm rất quan trọng trọng AI.

Là một ngành khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng với yêu cầu nhân lực của xã hội, tin rằng trong tương lai đây sẽ là ngành tiềm năng bởi nhu cầu công việc và ứng dụng của nó đối với xã hội hiện đại.

Tố chất ngành Trí tuệ Nhân tạo

Khi nghe nói đến chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, thường các bạn học sinh sẽ liên tưởng tới những thứ “xa xôi” và “cao siêu, vĩ đại”. Tuy nhiên, ngành Trí tuệ nhân tạo hay AI là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Sinh viên chuyên ngành này sẽ được đào tạo về sự tương tác giữa người và máy. Từ đó, họ có thể làm cho máy móc tự động hóa hành vi giống như một con người thực thụ.

Đại học Duy Tân luôn đứng đầu miền Trung ở những cuộc thi về tin học. Trường có hợp tác chuyển nhượng nhiều chương trình Công nghệ Thông tin từ Đại học Carnegie Mellon - trường mạnh nhất của Mỹ về Công nghệ Thông tin. Duy Tân là đơn vị duy nhất ở Đà Nẵng đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo.
Đại học Duy Tân luôn đứng đầu miền Trung ở những cuộc thi về tin học. Trường có hợp tác chuyển nhượng nhiều chương trình Công nghệ Thông tin từ Đại học Carnegie Mellon – trường mạnh nhất của Mỹ về Công nghệ Thông tin. Duy Tân là đơn vị duy nhất ở Đà Nẵng đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo.

Những tố chất sau đây cần thiết để theo học ngành Trí tuệ Nhân tạo

• Làm việc tốt với các con số, tư duy Toán học cao, đặc biệt là về kiến thức đạo hàm
  • Giỏi phân tích
  • Thích tìm hiểu về khả năng của bộ não con người, theo đuổi sự kì diệu của trí thông minh
  • Tỉ mỉ, có trách nhiệm, cầu toàn
  • Vốn tiếng Anh tốt vì các tài liệu tham khảo chủ yếu được biên soạn bằng tiếng Anh
  • Ham học hỏi, tinh thần tìm tòi cao
  • Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở đa dạng các vị trí như:
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
  • Kiến trúc sư dữ liệu
  • Chuyên viên nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo
  • Chuyên viên xử lý hình ảnh
  • Chuyên viên phân tích hệ thống

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Duy Tân, thí sinh có thể liên hệ đăng ký tư vấn tại đây.