Trí tuệ Nhân tạo có phải là một ngành hot?

Trí tuệ Nhân tạo có phải là một ngành hot? Là một trong 4 công cụ cốt lõi để chuyển đổi số. Đây có thể được xem là một ngành có nhiều tiềm năng ở Việt Nam.

Hiện nay, Trí tuệ Nhân tạo được áp dụng rộng rãi trong các thiết bị công nghệ, máy móc mang lại những ứng dụng thông minh giúp ích rất nhiều trong đời sống cũng như hiệu quả kinh tế. Vậy cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo ra sao?

Trí tuệ Nhân tạo có phải là một ngành hot- Ngành Trí tuệ Nhân tạo đang ngày càng tác động to lớn và sâu sắc tới đời sống hàng ngày, giải quyết một số thách thức lớn mà xã hội đang đối mặt.
Trí tuệ Nhân tạo có phải là một ngành hot- Ngành Trí tuệ Nhân tạo đang ngày càng tác động to lớn và sâu sắc tới đời sống hàng ngày, giải quyết một số thách thức lớn mà xã hội đang đối mặt.

Trí tuệ Nhân tạo có phải là một ngành hot?

Trong tương lai, Trí tuệ Nhân tạo cùng với sự quan tâm và phát triển của các ông lớn trong ngành công nghệ, dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa phạm vi ứng dụng sang các lĩnh vực như: Y tế, Xây dựng, Ngân hàng…Ngành Trí tuệ Nhân tạo đang ngày càng tác động to lớn và sâu sắc tới đời sống hàng ngày, giải quyết một số thách thức lớn mà xã hội đang đối mặt.  Trí tuệ Nhân tạo hỗ trợ giúp con người kiểm soát bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống… Chính bởi những đóng góp to lớn và tích cực đó, ngành Trí tuệ Nhân tạo được đánh giá là ngành học vô cùng có triển vọng và hứa hẹn sẽ phát triển đến đỉnh cao trong tương lai. Và dĩ nhiên, điểm thu hút nhất của ngành Trí tuệ nhân tạo chính là mức lương khủng khi sau ra trường, bất kể khi bạn làm việc tại bất kì quốc gia nào.

Việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí của ngành học như:

 • Khoa học dữ liệu
 • Nhà khoa học / nhà phân tích / kỹ thuật viên AI
 • Nhà phân tích / kỹ thuật viên học máy
 • Tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp
 • Phân tích kinh doanh
 • Quản lý dữ liệu
 • Kỹ sư dữ liệu
 • Nhà phát triển hệ thống AI

Hoặc làm việc tại:

 • Công ty công nghệ,
 • Các công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp giai đoạn đầu
 • Viện nghiên cứu
 • Công ty viễn thông
 • Doanh nghiệp sản xuất
Ngành học mới Trí tuệ nhân tạo của ĐH Duy Tân đang thu hút sự quan tâm của các thí sinh
Ngành học mới Trí tuệ nhân tạo của ĐH Duy Tân đang thu hút sự quan tâm của các thí sinh

Hướng tương lai ngành Trí tuệ Nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo HOT không chỉ bởi sự phát triển nhanh chóng như vũ bão, bởi sự “khát” nhân lực của một ngành công nghệ trẻ mà còn bởi nó là một ngành đầy tính thử thách. Tham gia vào khoa học Trí tuệ nhân tạo, tức là bạn đã đặt được một chân vào thế giới của tương lai. Người học Trí tuệ nhân tạo mang sứ mệnh hiện thực hóa giấc mơ, biến những điều không thể thành có thể, những điều chưa có thành vật hiện hữu trong đời sống.

Năm 2020, dựa trên nền tảng vững chắc trong đào tạo CNTT, Đại học Duy Tân mở thêm ngành mới Trí tuệ Nhân tạo với sự chuẩn bị cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên giỏi nhằm bắt kịp xu hướng CNTT hiện nay. Đến với Đại học Duy Tân bạn sẽ được đào tạo với chương trình và phương pháp tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay, đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể tự tin tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành Trí tuệ Nhân tạo là một trong những ngành “hot” trong tương lai, hãy theo học Ngành Trí tuệ Nhân tạo để trở thành nhân sự của thời đại mới bạn nhé.

Bình luận ở “Trí tuệ Nhân tạo có phải là một ngành hot?

 1. Pingback: Ngành Trí tuệ Nhân tạo thi khối nào? | Tuyển sinh

Đã đóng bình luận