Bạn có phù hợp ngành Trí tuệ Nhân tạo?

Trí tuệ nhân tạo là ngành học mà hiện nay không còn là khái niệm xa lạ, ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo đã xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Vì thế, học ngành này đang là xu hướng của không ít bạn trẻ. Vậy ngành học Trí tuệ Nhân tạo này ở Đại học có khó không? Bạn có phù hợp để theo đuổi ngành này? Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Sinh viên tốt nghiệp ngành Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học Duy Tân ngoài việc có thể cạnh tranh như một cử nhân về Công nghệ Thông tin còn có thể đảm nhiệm các vị trí
Sinh viên tốt nghiệp ngành Trí tuệ Nhân tạo tại Đại học Duy Tân ngoài việc có thể cạnh tranh như một cử nhân về Công nghệ Thông tin còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc

Liệu bạn có phù hợp với ngành Trí tuệ Nhân tạo?

Các tố chất cần có để theo đuổi ngành học này đó là

Tính sáng tạo nhằm tạo ra các giải pháp mới và đột phá cũng như các cách tiếp cận mới

Tính chi tiết: Người học ngành AI đòi hỏi kỹ năng phân tích chi tiết để tập trung vào những thông tin và dữ liệu phức tạp từ đó đưa ra nhìn nhận toàn cảnh  cũng như những phân tích cấu trúc chi tiết để đạt được kết quả chính xác.

Kỹ năng tính toán và lập trình: Với trí tuệ nhân tạo, người học cần có hiểu biết về lập trình cũng như khả năng xử lý và phân tích dữ liệu nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Kiên nhẫn và sự kiên trì: Trí tuệ nhân tạo yêu cầu nhiều thử nghiệm nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất. Do đó người học cần có khả năng kiên nhẫn, sự kiên trì trong việc nghiên cứu, phát triển và cải tiến các giải pháp mới.

Khả năng hợp tác và giao tiếp để học và làm việc trong một nhóm với các chuyên gia và kỹ thuật viên khác do đó người học cần có khả năng hợp tác và giao tiếp tốt

Khả năng tự tìm hiểu và học liên tục để cập nhật các công nghệ mới và tiếp cận những thách thức mới trong lĩnh vực này.

Đại học Duy Tân luôn đứng đầu miền Trung ở những cuộc thi về tin học. Trường có hợp tác chuyển nhượng nhiều chương trình Công nghệ Thông tin từ Đại học Carnegie Mellon - trường mạnh nhất của Mỹ về Công nghệ Thông tin. Duy Tân là đơn vị duy nhất ở Đà Nẵng đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo.
Đại học Duy Tân luôn đứng đầu miền Trung ở những cuộc thi về tin học. Trường có hợp tác chuyển nhượng nhiều chương trình Công nghệ Thông tin từ Đại học Carnegie Mellon – trường mạnh nhất của Mỹ về Công nghệ Thông tin. Duy Tân là đơn vị duy nhất ở Đà Nẵng đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo.

Vai trò ngành học

Ngày nay ngành Trí tuệ Nhân tạo được coi là một trong những công nghệ quan trọng hàng đầu, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Có thể nói hiện nay ngành Trí tuệ nhân tạo đã và đang trở nên vô cùng quan trọng và phát triển lên tới đỉnh với nhu cầu nhân sự cao ngất.

Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo có có thể làm việc ở đa dạng vị trí với mức lương cao do đó bạn hoàn toàn có thể dành thời gian, công sức để đầu tư vào ngành học này nếu thật sự hứng thú, yêu thích bạn hoàn toàn có thể dành thời gian, công sức để đầu tư vào ngành học này. Bên cạnh đó, ngành Trí tuệ nhân tạo không chỉ mang đến lợi ích cho bản thân mà còn đóng góp rất lớn cho sự phát triển xã hội

Xem thêm thông tin tuyển sinh về ngành Trí tuệ Nhân tại đây