Những trường tuyển sinh ngành Trí tuệ Nhân tạo

Thông tin bài viết với chủ đề về Những trường tuyển sinh ngành Trí tuệ Nhân tạo dưới đây hi vọng  sẽ giúp các bạn thí sinh tham khảo trong việc chọn ngành, chọn trường ở các kỳ thi đại học sắp tới.

Xu thế xã hội hiện đại, các lĩnh vực chế tạo robot để có thể thay thế được cho hoạt động của con người như robot tạo nhà thông minh, robot chẩn đoán bệnh, xe không người lái… đã dần được phát triển mạnh. Có thể nói Trí tuệ Nhân tạo là một trong những lĩnh vực phát triển vô cùng mạnh mẽ trên thế giới, tuy nhiên đây là khái niệm còn khá mới lạ đối với các bạn trẻ tại Việt Nam và hiện chưa nhiều trường đào tạo.

Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, khoảng 5-10 năm nữa mới là kỷ nguyên của công nghệ AI. Trong tương lai không xa, thị trường lao động sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao để vận hành, ứng dụng công nghệ AI vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Trí tuệ nhân tạo có một tiềm năng vô cùng lớn và chúng ta mới chỉ ứng dụng một phần rất nhỏ của AI vào đời sống. Nếu đam mê toán học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo là một ngành rất đáng để các bạn thử sức ở thời điểm hiện tại.

Ngành học mới Trí tuệ nhân tạo của ĐH Duy Tân đang thu hút sự quan tâm của các thí sinh

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo có cơ hội việc làm đa dạng tại Công ty công nghệ, Công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp giai đoạn đầu, Viện nghiên cứu, Công ty viễn thông, Doanh nghiệp sản xuất với một số vị trí điển hình như:

• Kỹ sư phát triển ứng dụng AI
  • Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
  • Chuyên gia thiết kế, chế tạo và lập trình cho robot, các thiết bị hệ thống người máy và trí tuệ nhân tạo
  • Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo
  • Kỹ sư dữ liệu
  • Kỹ sư lắp ráp, vận hành, quản lý các thiết bị người máy và trí tuệ nhân tạo
  • Chuyên viên phân tích kinh doanh

Những trường tuyển sinh ngành Trí tuệ Nhân tạo

Mỗi trường sẽ có những định hướng chương trình đào tạo khác nhau, Quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể tham khảo các trường có đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo ở 3 miền:

• Miền Bắc: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học FPT
  • Miền Trung: Đại học Duy Tân (Đà Nẵng)
  • Miền Nam: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM)
Những trường tuyển sinh ngành Trí tuệ Nhân tạo

Ngành trí tuệ nhân tạo xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Hầu hết các trường năm nay đều thực hiện theo 3 phương thức xét tuyển

2. Văn, Toán, Lý (C01)
3. Văn, Toán, Hoá (C02)
4. Văn, Toán, Anh (D01)