Nếu quan tâm về từ khoá CHATGPT thì “CLICK” bài viết này!

Từ khóa ChatGPT hiện đang làm mưa, làm gió trên toàn thế giới và chắc chắn một điều có nhiều người vẫn chưa biết khái niệm ChatGPT là gì và ứng dụng như thế nào để phát triển công việc của mình. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm: ChatGPT vs Đại học Duy Tân

 ChatGPT mở màn cho trào lưu mới bùng nổ trong 2023, hấp dẫn hàng tỷ USD đầu tư
ChatGPT mở màn cho trào lưu mới bùng nổ trong 2023, hấp dẫn hàng tỷ USD đầu tư

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot Trí tuệ Nhân tạo được phát triển bởi OpenAI có thể trả lời mọi điều bạn hỏi hoặc một chủ đề nào đó. Điều đặc biệt ở đây là ChatGPT hề mang cảm giác như cái máy trả lời, mọi câu trả lời đều RẤT THỰC!

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Không chỉ đặt ra các câu hỏi thông dụng, các doanh nghiệp còn tận dụng ứng dụng này vào việc chăm sóc khách hàng hay lên ý tưởng kinh doanh tìm kiếm thêm cơ hội cho doanh nghiệp, việc ứng dụng AI một cách linh hoạt nhiều chi phí hoạt động cũng được cắt giảm, tiết kiệm được nguồn nhân lực so với trước đây

AI sẽ tự động trả lời tin nhắn khi đơn hàng thay đổi trạng thái, hoặc người mua hỏi thông tin sản phẩm nhưng không có mua hàng hoặc khi khách hàng hỏi không có nhân sự phản hồi ngay lập tức thì AI này sẽ thay thế nhân sự trả lời khách hang nhằm giúp cho sự trải nghiệm của khách hàng cảm thấy hài lòng hơn

Đây chính là Phần mềm giúp tìm ra các mẫu content mới, thú vị, ấn tượng => hỗ trợ marketing

A-Z cách sử dụng chat GPT
A-Z cách sử dụng chat GPT!

Cách sử dụng

  • Cài đặt trình duyệt Opera và bật VPN ở Mỹ lên (Opera đã tích hợp sẵn VPN free).
  • Truy cập https://chat.openai.com/ và bấm nút Sign up.
  • Điền email và mở email để nhấn link xác thực email.
  • Hệ thống yêu cầu nhập số điện thoại để xác thực nên chúng ta cần 1 số điện thoại ở quốc gia có hỗ trợ Chat GPT (UK, US…)

Giải pháp: Vào trang https://www.smspool.net/ để đăng ký 1 tài khoản, đến mục Deposit thì nạp vào $1 bằng thẻ Visa/Master/Alipay/Crypto. Sau đó vào mục Order chọn Country và chọn United Kingdom, mục Service thì chọn Open AI rồi bấm nút Quick Purchase (Tốn $0.14) sau đó, lấy số điện thoại vừa được cấp mang qua trang xác thực khi đăng ký ở bước 4 và dán vào rồi tiếp tục.

  • Quay lại trang lấy SMS và đợi hệ thống trả về OTP thì copy và nhập vào trang đăng ký Chat GPT là xong.
  • Có thể đảo bước tạo số điện thoại UK trước rồi mới tiến hành đăng ký tài khoản Chat GPT cũng đc.

Hạn chế & một số dự đoán tương lai

Thông minh là thế, nhưng ChatGPT vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhiều người dùng tại Việt Nam đã hỏi những câu đố “hack não”, bẻ lái những câu trả lời đúng của con AI này khiến cho trí thông minh bỗng nhiên…giảm sút.

Nhiều người đã được trải nghiệm ChatGPT, tuy nhiên có vẻ như AI này vẫn chưa làm hài lòng người dùng Việt hiện nay. Có thể là do con chatbot vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có nguồn dữ liệu đa dạng và chưa hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt. Nhưng với sự học hỏi của ChatGPT, hứa hẹn trong tương lai sẽ trả lời chính xác những câu hỏi của người Việt hơn.

Dự đoán về AI nói chung và Chatgpt nói riêng

1) Thế giới sẽ thừa thải thông tin: với việc tạo content quá dễ như hiện tại, thông tin rác sẽ là loại ô nhiễm chính. Kiến thức sẽ là miễn phí, sự thật thì đắt giá. Mọi người sẽ phải trả giá cao hơn cho sự thật, cơ hội cho các công ty làm được việc đó.

2) Mất kết nối: nhu cầu kết nối người với người sẽ giảm khi có thêm lựa chọn mới là người với máy

3) Nghề cảm xúc sẽ lên ngôi: việc mất những công việc mà máy làm tốt hơn và rẻ hơn chắc chắn rồi, nhưng những nghề cần cảm xúc, sự linh hoạt, hướng tinh thần sẽ có nhiều cơ hội.

Bạn đánh giá như thế nào về tiềm năng của ChatGPT?