Ngành học dự báo đắt giá trong thời gian tới

Ngành học dự báo đắt giá trong thời gian tới. Chọn một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc. Bạn đang trăn trở về việc lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân? Bạn lo lắng về tương lai nghề nghiệp sau 10 năm nữa? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Làm sao để biết được nghề nghiệp có tiềm năng trong thế giới đang phát triển nhanh chóng này không phải là điều dễ dàng. Sự thật thì chỉ nghĩ thôi chưa đủ, quyết định ngành nghề đúng đắn cần dựa trên sở thích, thế mạnh của bạn và việc quan sát nghiên cứu thị trường việc làm

Ngành học dự báo đắt giá trong thời gian tới

Thay vì lo lắng về một ngày nào đó robot sẽ lấy mất công việc của bạn, thì bạn hãy trở thành người tạo ra robot nhé do đó ngành Trí tuệ Nhân tạo là một trong những lĩnh vực hứa hẹn nhất của ngành công nghiệp bây giờ. Đóng góp vào sức hút này là sự thịnh hành của ChatGPT (Generative Pre-trained Transformer), một mô hình trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAI. Nếu bạn muốn tham gia làm việc và phát triển trong ngành học này bạn sẽ cần ít nhất bằng cử nhân kỹ sư khoa học máy tính, nhưng bạn nên có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này nếu bạn muốn được đảm nhận những vai trò lớn hơn.

Xem thêm thông tin tuyển sinh về ngành Trí tuệ Nhân tạo tại đây

Việc lựa chọn ngành nghề đối với các bạn học sinh lớp 12 đã đến giai đoạn “nước rút”. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân, chưa biết nên lựa chọn ngành học nào là phù hợp

Liệu bạn có phù hợp với ngành Trí tuệ Nhân tạo?

Các tố chất cần có để theo đuổi ngành học này đó là

Tính sáng tạo nhằm tạo ra các giải pháp mới và đột phá cũng như các cách tiếp cận mới

Tính chi tiết: Người học ngành AI đòi hỏi kỹ năng phân tích chi tiết để tập trung vào những thông tin và dữ liệu phức tạp từ đó đưa ra nhìn nhận toàn cảnh  cũng như những phân tích cấu trúc chi tiết để đạt được kết quả chính xác.

Kỹ năng tính toán và lập trình: Với trí tuệ nhân tạo, người học cần có hiểu biết về lập trình cũng như khả năng xử lý và phân tích dữ liệu nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Kiên nhẫn và sự kiên trì: Trí tuệ nhân tạo yêu cầu nhiều thử nghiệm nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất. Do đó người học cần có khả năng kiên nhẫn, sự kiên trì trong việc nghiên cứu, phát triển và cải tiến các giải pháp mới.

Khả năng hợp tác và giao tiếp để học và làm việc trong một nhóm với các chuyên gia và kỹ thuật viên khác do đó người học cần có khả năng hợp tác và giao tiếp tốt

Khả năng tự tìm hiểu và học liên tục để cập nhật các công nghệ mới và tiếp cận những thách thức mới trong lĩnh vực này.

Trong bài viết này, Ads đã gợi ý cho bạn một vài lựa chọn hàng đầu trong số rất nhiều nghề nghiệp có tương lai đầy hứa hẹn. Dẫu vậy, công việc tốt nhất là công việc phù hợp với chính bạn. Bài viết này chỉ mang tính tham khảo để giúp thí sinh lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình bằng cách khám phá các ngành nghề khác nhau, điểm đến du học chất lượng và những lời khuyên học tập hữu ích