Tìm hiểu các bước học lập trình Trí tuệ Nhân tạo

Cùng tìm hiểu các bước học lập trình Trí tuệ Nhân tạo qua bài viết sau nhé! Ngày nay, ngành học Trí tuệ Nhân tạo đang tạo nên một làn sóng mới trên hệ thống toàn cầu. Đã có rất nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu đã đầu tư lớn vào những dự án nghiên cứu và các ứng dụng AI trong thực tế đời sống hiện tại.

Các bước học lập trình Trí tuệ Nhân tạo.,việc ứng dụng lĩnh vực này còn khá hiếm hoi, nhưng trong tương lai Việt Nam cũng sẽ bắt kịp xu hướng thế giới.
Các bước học lập trình Trí tuệ Nhân tạo, việc ứng dụng lĩnh vực này còn khá hiếm hoi nhưng trong tương lai Việt Nam cũng sẽ bắt kịp xu hướng thế giới.

Các bước học lập trình Trí tuệ Nhân tạo

Bước 1- Tìm hiểu về Ngôn ngữ Python và SQL

Điều quan trọng là cần phải học một ngôn ngữ lập trình. Mặc dù trong thực tế có rất nhiều ngôn ngữ mà bạn có thể bắt đầu học, nhưng Python thật sự là sự lựa chọn tốt nhất bởi những thư viện của nó phù hợp nhiều với Machine Learning.

Lý do ngôn ngữ Python được sử dụng phổ biến nhất trong các dự án Học máy và dự án AI là:

  • Tính linh hoạt
  • Tính đơn giản và nhất quán.
  • Cho phép truy cập vào các thư viện và framework tuyệt vời cho AI và học máy (ML).
  • Độc lập nền tảng
  • Và cộng đồng rộng lớn.
  • Từ những điều này càng làm cho Python ngày càng phổ biến hơn.

Bước 2- Học trí tuệ nhân tạo qua một số khóa học như

Elements of AI: Đây là khóa học cung cấp cho học viên kiến thức về AI cấp độ rất cơ bản. Nếu quan tâm tới chủ đề AI và muốn tìm một nơi để học hỏi tìm hiểu thêm về nó thì đây chính là khóa học dành cho bạn.

Google AI education: cung cấp các tài nguyên học gồm các khóa học, video, hội thảo, tài liệu  dành cho tất cả mọi người ở nhiều cấp khác nhau.

Nếu thực hiện đúng theo những quy trình này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành lập trình viên Trí tuệ Nhân tạo chuyên nghiệp
Nếu thực hiện đúng theo những quy trình này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành lập trình viên Trí tuệ Nhân tạo chuyên nghiệp

Bước 3- Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về lý thuyết xác suất, thống kê và toán học như: Đại số tuyến tính – Linear Algebra, Lý thuyết xác suất và thống kê

Bước 4- Cùng đọc sách để có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, sự phát triển của nó như thế nào. Hiện nay, vẫn còn nhiều tranh cãi về chủ đề này, nhưng không thể phủ nhận được vai trò của AI trong sự phát triển của nền kinh tế. Trí tuệ nhân tạo cũng là yếu tố cốt lõi trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra hiện nay.

Bước 5-Thực hành Một khi bạn đã có một sự hiểu biết đầy đủ về ngôn ngữ lập trình ưa thích của mình và thực hành đủ với những yếu tố cần thiết, bạn nên bắt đầu tìm hiểu thêm về Machine Learning. Trong Python, bắt đầu học với các thư viện Scikit-learning, NLTK, SciPy, PyBrain và Numpy sẽ có giá trị trong khi soạn các thuật toán Machine Learning.

Bình luận ở “Tìm hiểu các bước học lập trình Trí tuệ Nhân tạo

  1. Pingback: Ra chơi, hóng chuyện ngành Trí tuệ Nhân tạo

Đã đóng bình luận