Tìm hiểu một số ứng dụng của Deep Learning

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về các ứng dụng của Deep Learning. Deep Learning là một chi của ngành máy học dựa trên một tập hợp các thuật toán để cố gắng mô hình dữ liệu trừu tượng hóa ở mức cao bằng cách sử dụng nhiều lớp xử lý với cấu trúc phức tạp, hoặc bằng cách khác bao gồm nhiều biến đổi phi tuyến.

Ứng dụng của Deep Learning. Đây là một chi của ngành máy học dựa trên một tập hợp các thuật toán để cố gắng mô hình dữ liệu trừu tượng hóa ở mức cao bằng cách sử dụng nhiều lớp xử lý với cấu trúc phức tạp
Ứng dụng của Deep Learning. Đây là một chi của ngành máy học dựa trên một tập hợp các thuật toán để cố gắng mô hình dữ liệu trừu tượng hóa ở mức cao bằng cách sử dụng nhiều lớp xử lý với cấu trúc phức tạp

Một số ứng dụng của Deep Learning

Hãy bắt đầu khám phá Ứng dụng của Deep learning nào! Chúng ta sẽ tìm hiểu và thảo luận các ứng dụng phổ biến, tốt nhất nhé!

Khôi phục màu trong ảnh và video B&W

Với Deep Learning, có thể khôi phục màu trong ảnh và video đen trắng. Điều gì có thể mang lại một luồng sinh khí mới cho các phương tiện truyền thông như vậy? bầu trời xanh, những đám mây trắng và xám, và màu xanh của cỏ… công nghệ này dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ để học hỏi điều này. Mặc dù đôi khi, nó có thể mắc sai lầm, nhưng nó luôn hiệu quả và chính xác.

Khôi phục Pixel

Với Deep learning, chúng tôi thậm chí có thể phóng to video vượt quá độ phân giải của nó. Độ phân giải siêu phân giải đệ quy Pixel hoạt động trên ảnh để nâng cao độ phân giải của chúng ở một mức độ lớn.

Mô tả Hình ảnh

Bạn có để ý để nhận thấy cách Facebook có thể gắn thẻ ảnh và Google có thể gắn nhãn chúng để tìm kiếm dễ dàng hơn. Deep Learning có thể mô tả tất cả các yếu tố trong một bức tranh. Mạng Deep learning có thể xác định nhiều khu vực trong một hình ảnh và có thể mô tả từng khu vực bằng lời. Đây là sử dụng ngữ pháp tiếng Anh chính xác.

Thay đổi góc nhìn trong ảnh

Mạng Deep learning có thể thay đổi hướng mà một người nhìn vào ảnh.

Translator

Giờ đây, có thể dịch văn bản trên hình ảnh trong thời gian thực. Ứng dụng Google Dịch có thể làm điều này – bạn giữ máy ảnh của mình trên một vật thể và mạng Deep learning OCR sẽ chuyển đổi hình ảnh để dịch hình ảnh đó.

Người máy

Với khả năng của Deep Learning, robot có thể đứng dậy khi bị ngã, thực hiện các công việc cần nhẹ nhàng và thậm chí phản ứng với những người xô đẩy chúng xung quanh.

Ô tô tự lái

Một cái tên mà chúng ta đều đã từng nghe là Xe tự lái của Google. Những phương tiện như vậy có thể phân biệt các đồ vật, con người và các biển báo đường bộ. Chúng cũng sử dụng công nghệ lidar.

Tạo giọng nói

Các mạng Deep learning như WaveNet và Deep Speech có thể tự động tạo ra giọng nói. Chúng có thể học cách bắt chước giọng nói của con người để có thể cải thiện theo thời gian.

Giấc mơ sâu

Ứng dụng Deep learning Python này có thể nâng cao các tính năng trong hình ảnh. Deep Dreaming làm cho máy tính bị ảo giác trên đầu một hình ảnh. Điều này dẫn đến những hình ảnh mơ mộng.

Trên đây là bài viết giới thiệu một số ứng dụng nếu bạn cảm thấy thắc mắc và góp ý cho bài viết với bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể hỏi trong tab nhận xét. Xin chào các bạn

Cùng tham khảo thêm thông tin về ngành học Trí tuệ Nhân tạo tại đây: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=237