Có bao nhiêu loại AI?

Hiện có bao nhiêu loại AI? Đối với nền công nghệ 4.0 ngày nay, mọi người luôn nghĩ đến việc làm sao kết hợp cho được AI – Trí tuệ Nhân tạo trên thiết bị bất kỳ nào. Những suy nghĩ này đã và đang dần trở nên thực tế và được ứng dụng trong cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu các loại AI hiện nay qua bài viết hôm nay nhé!

Có bao nhiêu loại AI?

Trí tuệ Nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ở việc ứng dụng các hệ thống học máy (Machine Learning) để mô phỏng Trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính. Trí tuệ Nhân tạo giúp máy tính có được Trí tuệ giống như con người: biết suy nghĩ , biết lập luận để giải quyết vấn đề; biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ; tiếng nói, biết học và tự thích nghi,…

Có bao nhiêu loại AI. Đối với nền công nghệ 4.0 ngày nay, mọi người luôn nghĩ đến việc làm sao kết hợp cho được AI – Trí tuệ Nhân tạo trên thiết bị bất kỳ nào!

Phân biệt các loại AI hiện nay

AI phản ứng: Công nghệ AI phản ứng có khả năng phân tích những động thái khả thi nhất của chính mình và của đối thủ, từ đó, đưa ra được giải pháp tối ưu nhất.

-Ví dụ minh họa công nghệ này là chương trình chơi cờ vua tự động: hệ thống có khả năng xác định được các bước nước cờ sắp đi của đối thủ, thông qua đó sẽ đưa ra nhưng nước đi thích hợp nhất

AI với bộ nhớ hạn chế: đó là khả năng sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ để đưa ra những quyết định trong tương lai. Công nghệ AI này thường kết hợp với cảm biến môi trường xung quanh nhằm mục đích dự đoán những trường hợp có thể xảy ra và đưa ra quyết định tốt nhất cho thiết bị.

-Ví dụ minh họa cho công nghệ này là xe không người lái, nhiều cảm biến được trang bị xung quanh xe và ở đầu xe để tính toán khoảng cách với các xe phía trước, công nghệ AI sẽ dự đoán khả năng xảy ra va chạm, từ đó điều chỉnh tốc độ xe phù hợp để giữ an toàn cho xe.

Học ngành Trí tuệ Nhân tạo không lo thất nghiệp, những người theo học ngành này có thể đạt mức thu nhập cực cao nhưng cũng dễ bị đào thải nếu không có sự cập nhật và thiếu tính kiên trì.

Lý thuyết Trí tuệ Nhân tạo: Công nghệ AI này có thể học hỏi cũng như tự suy nghĩ; sau đó áp dụng những gì học được để thực hiện một việc cụ thể. Hiện nay, công nghệ AI này vẫn chưa trở thành một phương án khả thi.

Robot tự nhận thức: Công nghệ AI này có khả năng tự nhận thức về bản thân, có ý thức và hành xử như con người. Thậm chí, chúng còn có thể bộc lộ cảm xúc cũng như hiểu được những cảm xúc của con người. Đây được xem là bước phát triển cao nhất của công nghệ AI và đến thời điểm hiện tại, công nghệ này vẫn chưa khả thi

Trên đây là bài viết về chủ đề Phân loại AI. Các bạn muốn tìm hiểu thông tin về ngành học này, hãy truy cập link:https://duytan.edu.vn/tri-tue-nhan-tao  để được trải nghiệm các kiến thức thú vị khác nhé.

Bình luận ở “Có bao nhiêu loại AI?

1. Pingback: Mặt tối của AI | Ngành Trí tuệ Nhân tạo (HP)