Cùng tìm hiểu về các ứng dụng trong truyền thông của AI

Các ứng dụng trong truyền thông của AI giúp con người giảm tải khối lượng công việc trong hoạt động bán hàng, tiếp thị và khảo sát thị trường. Nhưng để đạt được thành công khi sử dụng AI chúng ta cần có một chiến lược Marketing cụ thể cũng như sự sáng tạo của con người.

Ứng dụng trong Truyền thông của AI. AI đóng vai trò rất lớn trong truyền thông Marketing nói riêng và tất cả những ngành nghề khác nói chung. AI được ứng dụng trong lĩnh vực tiếp thị giúp doanh nghiệp có được một bức tranh rõ nét về khách hàng mục tiêu của mình
Ứng dụng trong Truyền thông của AI. AI đóng vai trò rất lớn trong truyền thông Marketing nói riêng và tất cả những ngành nghề khác nói chung. AI được ứng dụng trong lĩnh vực tiếp thị giúp doanh nghiệp có được một bức tranh rõ nét về khách hàng mục tiêu của mình

Khái niệm về Trí tuệ Nhân tạo AI

Artificial Intelligence- AI hay Trí tuệ Nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, là công nghệ có thể giúp mô phỏng suy nghĩ, quá trình học tập của con người cho máy móc. Trí tuệ Nhân tạo có thể hiểu nôm na là ngành học này hướng tới sự thông minh hay là bộ não Robot đó là việc: lập trình robot và các hệ thống thiết bị tự động.

Ứng dụng trong truyền thông của AI

Nói về lĩnh vực truyền thông, AI còn đem lại những thành công rất lớn trong quá trình tiếp cận và tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ khi khi có AI, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi tìm kiếm thông tin hoặc tìm sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Các ứng dụng trong truyền thông của AI

AI giúp xác định khách hàng mục tiêu

Trí tuệ Nhân tạo sẽ giúp bạn xác định được chân dung khách hàng mục tiêu của mình thông qua những dữ liệu tương tác thu thập trước đó. Thông qua dữ liệu này, AI sẽ phân tích và thống kê cho bạn biết khách hàng nằm trong độ tuổi bao nhiêu, giới tính, công việc như thế nào? Và sau khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, AI còn giúp doanh nghiệp xác định được hành vi mua hàng, lịch sử duyệt web, yếu tố nhân khẩu học nhằm phân nhóm khách hàng. Mỗi nhóm sẽ có chiến dịch tiếp thị và tiếp cận khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của họ một cách tốt nhất. Bạn sẽ biết được nhóm khách hàng nào thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

AI giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng

Trí tuệ Nhân tạo hiện đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng khi xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp có thể ứng dụng hệ thống bán hàng tự động để giao tiếp và cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết.

Ngoài ra, đối với những vấn đề chuyên môn AI sẽ chuyển trực tiếp cuộc trò chuyện đến nhân viên chăm sóc khách hàng. Nhờ đó, những thắc mắc của người dùng luôn được giải đáp nhanh chóng mang đến trải nghiệm tốt và tăng khả năng quay lại của khách hàng lần sau. AI có tầm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng rất lớn bởi vì cảm xúc tốt sẽ quyết định rất nhiều đến việc quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ứng dụng AI trong quảng cáo, tiếp thị

Dựa trên cơ sở thuật toán hiện đại, AI cho phép các chuyên gia marketing đưa ra các quảng cáo đúng thời điểm dựa vào yếu tố: nhân khẩu học, thói quen trên mạng xã hội và nội dung khách hàng xem trong mẫu quảng cáo. Từ đó, khách hàng sẽ được xem những quảng cáo riêng biệt và gợi ý cho họ thực hiện các hoạt động trên sở thích của mỗi người. Ngoài ra, hiện nay Trí tuệ Nhân tạo còn phân tích thói quen lướt web, thói quen mua hàng để tổng hợp thông tin và đem đến cho khách hàng những mã ưu đãi và nội dung phù hợp.

Tóm lại, sự phát triển của AI đóng vai trò rất lớn trong truyền thông Marketing nói riêng và tất cả những ngành nghề khác nói chung. AI được ứng dụng trong lĩnh vực tiếp thị giúp doanh nghiệp có được một bức tranh rõ nét về khách hàng mục tiêu của mình. Đặc biệt hơn, AI có thể giao tiếp với khách hàng và gửi đến họ những thông điệp mang tính cá nhân hóa vào đúng giờ, đúng thời điểm mà không cần đến con người. Điều này đã thực sự cho chúng ta thấy sự trợ giúp của AI cho nhà tiếp thị và doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh ngành học tại đây: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/EducationDetail.aspx?id=237